UFA Slot

Dragon Quest XI  Echoes of an Elusive Age เกมระดับตำนาน ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน  อย่างเกม  Dragon Quest  ถือเป็นเกม  RPG  เกมแรก ๆ  ของโลก  ที่ในทุก ๆ  ภาคก็ยังคงสามารถพาเราย้อนกลับไปสู่ยุคก่อน ๆ  ได้อย่างดี  ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวของผู้กล้า  ดาบ  ดนตรี  และ  Character  Design  จากอาจารย์  Akira  ผู้ให้กำเนิด  Dragon  Ball  พร้อมกับให้ความรู้สึกสดใหม่  ที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามา  ซึ่งทุก ๆ  อย่าง  ก็ล้วนเป็นเอกลักษณ์ ของซีรีส์นี้  และ  เกมส์นี้  ก็ยังคงรักษามันไว้ได้อย่างดี  และ สามารถพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่า  เอฟเฟคแบบดั้งเดิม  บวกกับการนำเสนอที่ดี  ก็ยังคงสามารถทำให้ผู้เล่น ได้เพลิดเพลินไปกับการผจญภัยที่สุดยอด  การเลนที่ท้าทาย  และ เรื่องราวที่จับใจ  จนทำให้ผู้เล่นวางจอยไม่ลง

เรื่องราวของกลุ่มผู้กล้าใน Dragon Quest XI  Echoes of an Elusive Age

เรื่องราวของกลุ่มผู้กล้าในเกมส์นี้ เริ่มต้นขึ้นที่ตัวเอก  ซึ่งเป็นผู้กล้า ที่กลับชาติมาเกิดใหม่  และ เพื่อที่จะเรียนรู้วิถีของผู้กล้า  เขาจึงต้องออกเดินทางจากบ้านเกิด  และ การผจญภัยที่ยิ่งใหญ่  ก็ได้เริ่มต้นขึ้น  ระหว่างทาง  ก็ได้พบเจอกับมิตรสหาย  และ ศัตรูมากมาย  ซึ่งแม้ว่า เรื่องราวนั้น จะฟังดูไม่มีอะไรหลากหลายสักเท่าไหร่  แต่การนำเสนอฉาก  หรือ อารมณ์ของเหตุการณ์ต่าง ๆ  ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ อย่างน่าจดจำ  และ บรรดาเหล่าตัวละครในปาร์ตี้ของเรา  ก็มีบุคลิกเฉพาะตัว  ที่มีพัฒนาการ  และ มีบทบาท ที่เกี่ยวข้องกันกับการดำเนินเรื่อง  รวมไปถึงบรรดาเหล่า  NPC  และ เหล่าวายร้ายต่าง ๆ  ในเกม  ที่เราได้พบเจอ  ก็มีการนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ  และ เป็นส่วนช่วยผลักดันเนื้อเรื่องให้ดำเนินต่อไปได้อีกด้วย

การดำเนินเรื่อง และภารกิจภายในเกมส์

เกมส์นี้ อาจจะไม่ใช่เกมแนว  Open  World  และ มีการดำเนินเรื่องราว ที่ค่อนข้างดำเนินเป็นเส้นตรง  และ เมื่อเราจบเรื่องราว ของเนื้อเรื่องในแต่ละจุด  ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ  จัดการมอนสเตอร์  ค้นหาไอเท็ม  เอาชนะเหล่ามินิเม  หรือ ทำหลาย ๆ  อย่างรวมกันให้สำเร็จ  และ เมื่อเสร็จแล้ว  ผู้เล่นก็จะสามารถไปยัง  Area  ถัดไป  เพื่อดำเนินเรื่องต่อไปได้ โดยระหว่างทางก็จะต้อง จัดการกับบรรดาเหล่ามอนสเตอร์  ที่กระจัดกระจายกันอยู่ ตามแมพต่าง ๆ  เพื่ออัพเลเวลให้กับตังละครของเรา  แต่เราก็ยังสามารถ ออกนอกเส้นทางหลัก  เพื่อไปทำเหล่าเควสย่อย  และ สำรวจพื้นที่อื่น ๆ  ได้  แต่เหล่า  Sub  Quest  ต่าง ๆ  ส่วนใหญ่  ก็จะสามารถทำได้ ก็เมื่อเราดำเนินเนื้อเรื่องหลัก ถึงจุดที่กำหนดแล้ว  และตัวเกมในบางครั้ง  ก็ไม่ได้มีการบอกที่ชัดเจนว่า  ตำแหน่งของสถานที่ที่เราต้องไปต่ออยู่ที่จุดไหน  จึงทำให้เรารู้สึกสับสนได้

การต่อสู้ใน เกมส์นี้ ยังคงคล้ายคลึงกับที่ผ่าน ๆ  มา  นั่นคือ  Turn  Base  RPG

ในส่วนของการต่อสู้ใน เกมส์นี้ ยังคงคล้ายคลึงกับที่ผ่าน ๆ  มา  นั่นคือ  Turn  Base  RPG  ที่อาจจะดูเชย ๆ  แต่นำเสนอได้อย่างมีเสน่ห์  และ สนุก  โดยตัวละครของเรา และ ศัตรู  จะมีรอบ ในการกระทำเป็นของตัวเอง  โดยขึ้นอยู่กับค่าความว่องไว  ซึ่งเราสามารถเลือกใส่คำสั่ง ให้กับเหล่าตัวละคร ของเราเอง  หรือ ให้  CPU  เป็นคนจัดการ  โดยตั้งค่า  Preset  แผนการเล่น  ที่สามารถตั้งค่าไว้ก่อนหน้าได้  อนิเมชั่นในฉากต่อสู้  ก็ทำออกมาได้อย่างลื่นไหล  รวมไปถึงเรายังสามารถเคลื่อนที่ ตัวละครได้อย่างอิสระ  แต่ก็ไม่ได้มีผลต่อการต่อสู้มากนัก  นอกจากนั้น  ผู้เล่นยังสามารถ ใช้ท่าประสานกับตัวละครอื่นในทีม  เพื่อจัดการศัตรูได้อีกด้วย

write by : kornmerch.com

credit from : store.steampowered.com