UFA Slot

Resident Evil HD Remaster  เนื้อเรื่องในภาคนี้ จะเป็นเรื่องของหน่วย  Star  หน่วยของตำรวจพิเศษ  ที่มีชื่อเต็มว่า  Special  Tactic  And  Rescue  Service  โดยจะเป็น หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่จะเข้าระงับเหตุการณ์ฉุกเฉิน  หรือ การก่อการร้ายในแบบบุกช่วยตัวประกัน  แต่ในช่วงเวลาปี  1998  ได้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่อง  ในบริเวณป่ารอบ ๆ  เมือง  Raccoon  City  ซึ่งการฆาตกรรมครั้งนี้ มันจะโหดเหี้ยม  ทารุณมาก ๆ  เพราะว่าเหล่าคนที่เป็นเหยื่อนั้น  จะกลายเป็นศพที่มีแต่ร่องรอยการถูกกัดกินเนื้อออกไป

เนื้อเรื่องในภาคนี้ เริ่มต้นในเมือง Raccoon  City 

ทางหน่วย  Star  ที่ได้ประจำการอยู่ในเมือง  Raccoon  City  จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ในการที่จะแก้ไขคดีนี้  ด้วยการส่งทีมย่อยออกไปในชื่อของ  Bravo  Team  เพื่อออกไปสืบหาเบาะแสของการฆาตกรรมในบริเวณป่าของเมือง  Raccoon  City แต่หลังจากที่ทีมบราโว่ได้เดินทางออกไป  พวกเขาได้ขาดการติดต่อกับศูนย์ใหญ่ถึง  24  ชั่วโมงเต็ม ๆ  ทางหน่วย  Star  จึงได้ส่งอีกทีมหนึ่งเข้าไปในชื่อของ  Alpha  Team  เพื่อที่จะเข้าไปตามหา  Bravo  Team  ในจุดเหตุเหตุนั่นเอง  แต่เมื่อทีมอัลฟ่าได้ไปถึงที่เกิดเหตุ  ก็ปรากฏว่าพวกเขาก็ได้ถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดบางอย่างในป่า  ทำให้พวกเขาได้ถอยทัพเข้าไปในคฤหาสน์ร้างที่อยู่ในบริเวณนั้น  และ คฤหาสน์หลังนั้น  ก็ไม่ได้ร้างอย่างที่คิด

การนำเสนอ หลัก ๆ  คือการ  Remake  จากต้นฉบับของปี  96  

ในการนำเสนอของ  Resident Evil HD Remaster  หลัก ๆ  คือการ  Remake  จากต้นฉบับของปี  96  โดยฉากต่าง ๆ  นั้น  จะคงของเดิมไว้ประมาณ  30-40  เปอร์เซ็นต์  ซึ่งจะเป็นทางเดินหลัก ๆ  โครงสร้างหลัก ๆ  ที่ผู้เล่นคุ้นชินกัน  และ นอกเหนือจากนั้น ก็จะมีการใส่พื้นที่ใหม่ ๆ  ที่ผู้เล่นจะไม่เคยเห็นมาก่อน ในเวอร์ชั่นต้นฉบับ  และ รวมถึงเหล่ากลไก  ปริศนาก็จะถูกดัดแปลงเพิ่มเติมใหม่ ๆ  ให้ผู้เล่นคนไหน ที่เล่นภาคออริจินอล มาจนชำนาญแล้ว  ถ้าหากว่าเพิ่งจะมาเล่นภาคนี้ครั้งแรก  ก็ต้องมาเรียนรู้วิธีผ่านฉากต่าง ๆ  กันใหม่

ฉากเปลี่ยว ๆ  ทึบ ๆ  ที่เคยเห็นในภาคออริจินอล  เมื่อมาในภาคนี้  ทีมงานก็ได้ดัดแปลงให้สมจริงมากขึ้นกว่าเดิม

หากพูดถึงความน่ากลัวของภาคนี้  ก็เรียกได้ว่าเป็นภาคที่สามารถสร้างบรรยากาศของความเป็น  Resident Evil  ได้ยอดเยี่ยมที่สุด  เหล่าฉากเปลี่ยว ๆ  ทึบ ๆ  ที่เคยเห็นในภาคออริจินอล  เมื่อมาในภาคนี้  ทีมงานก็ได้ดัดแปลงให้สมจริงมากขึ้นกว่าเดิม  และ เหล่าความน่ากลัว  มืดอึมครึมนี้  ก็ได้อัพเกรดให้เหนือขึ้นไปกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ในเกม ภาคต้นฉบับก็จะมีเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง ที่จะเป็นการสำรวจไอเท็ม  ในหน้าต่างสเตตัสของผู้เล่นเอง  ผู้เล่นจะสามารถเลือก ไอเท็มของผู้เล่นเอง  และ กดสำรวจได้  แต่ผู้เล่นจะสามารถสำรวจในรูปแบบของ  3  มิติเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็น ไอเท็มอะไรก็ตาม  ผู้เล่นสามารถที่จะหยิบมันขึ้นมา  และ หมุนดูสำรวจได้แบบ  3  มิติเลยทีเดียว  ในขณะที่ภคอื่น ๆ  นั้นจะต้องตรงนี้ออกไป  และ ในภาคนี้ ก็ได้มีการนำ  Feature  นี้กลับมาอีกครั้งหนึ่งนั่งเอง

write by : kornmerch.com

credit from : STEAM