UFA Slot

Sekiro  Shadows Die Twice  ได้แบกรับ ความคาดหวังไว้มากมาย  จากเกมรุ่นพี่ที่สร้างมาตรฐานไว้สูง  และมีคุณภาพที่สุดยอด  โดยทีมงาน  FromSoftware  อย่างเกมตระกูล  Soul  และ  Bloodborn  ที่แม้จะดู คล้ายว่าเป็นเกมแนวเดียวกัน กับเกมที่ผ่านมา  แต่เกมส์นี้ ก็เต็มไปด้วย ความท้าทายของทีมงาน  ที่มีกลิ่นอาย ของผลงานเก่า ๆ  แต่ก็ยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ของเกมเพิ่มเข้ามาอีกด้วย  ซึ่ง  เกมส์นี้  ก็สามารถก้าวข้ามสิ่งเหล่านั้น  และถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม  ทั้งความโหดร้าย ในโลกของเกม  และความยากที่จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการผ่านศัตรูแต่ละตัว  ที่เป็นเหมือน  Signature  ของเกมจากทีมสร้างนี้  Sekiro  ก็ยังเต็มไปด้วยสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามา  เพื่อทำให้ผู้เล่นรู้สึกสดใหม่  และทำให้เกมมีความน่าค้นหานั่นเอง

เนื้อเรื่องในเกมส์ ที่ตัวเอกเป็นนินจา และได้รับพลังใหม่ที่ทำให้สามารถฟื้นคืนชีพ

เนื้อเรื่องของเกม จะอยู่ในช่วงปลายยุคเซนโกคุ  โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น  โอคามิ  หรือหมาป่า  ยอดนินจาผู้รับใช้ไดเมียว  แห่งแคว้นอชินะ  และ ได้สามบานตนว่า จะรับใช้ด้วยชีวิต  และแล้ววันหนึ่ง  แคว้นอชินะ  ก็ถูกศัตรูบุกถล่ม  และองค์ชายวัยเยาว์ก็ถูกจับตัวไป  เพราะหวังจะใช้พลังจากสายเลือดมังกร  เพื่อแผนการชั่วร้าย  และตัวเอก  ก็คือนินจาผู้ที่เหลือรอดอยู่  และได้รับพลังใหม่ ที่ทำให้สามารถ ฟื้นคืนชีพ  และได้รับแขนกล  อาวุธที่ทรงประสิทธิภาพ  เขาจึงกลายเป็นผู้เดียว  ที่จะช่วยองค์ชาย  และ ล้างแค้นศัตรู ให้กับแคว้นได้นั่นเอง

คำพูดของ  NPC  และรายระเอียดต่าง ๆ  ของไอเท็ม  ก็เต็มไปด้วยภูมิหลัง  ความลับ  และตำนานต่าง ๆ

การเล่าเรื่องใน  เกมส์นี้  ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจ   ซึ่งเกมก่อน ๆ  ของทีมงาน  ก็สามารถสร้างโลกที่ลึกซึ้ง  และ อัดแน่นไปด้วยตำนานต่าง ๆ  ได้อย่างดี  รวมไปถึง  Cast  Design  ของฉาก  และ ตัวละคร  ที่ช่วยส่งเสริม ซึ่งกัน และกัน  ที่ทำให้ผู้เล่น  ค่อย ๆ  ซึมซับที่มาที่ไปของเกม  แต่เรื่องราวของ    Sekiro  Shadows Die Twice  นั้น  ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างตรงไปตรงมา  ทั้งผ่านคัทซีน  และ ในขณะเล่น  แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้เล่นผิดหวัง  เพราะตั้งแต่คำพูดของ  NPC  และ รายระเอียดต่าง ๆ  ของไอเท็ม  ก็เต็มไปด้วยภูมิหลัง  ความลับ  และ ตำนานต่าง ๆ  ที่ถูกอัดแน่นอยู่ใน  เกมส์นี้  ซึ่ง  FromSoftware  สามารถผสมผสาน การเล่าเรื่องราวแบบตรง ๆ  กับการเล่าเรื่องราว ที่ถูกซ่อนไว้  ตามแบบฉบับดั้งเดิม ได้อย่างลงตัว

ความยากคือ ชื่อเสียงของเกม ตระกูลนี้ที่ได้สั่งสมมา อย่างยาวนาน  ที่ขณะที่เกมตระกูล  Soul  เน้นไปที่การป้องกัน  และ ค่อย ๆ  รุกอย่างช้า ๆ  ในการจัดการกับศัตรูแต่ละตัว  ส่วน  Bloodborn  นำเสนอจังหวะที่รวดเร็ว  รุนแรงขึ้น มากกว่าเดิม  แต่ใน  เกมส์นี้   จะให้ความรู้สึกถึง ความเกรี้ยวกราด  และ สง่างาม ในการกวัดแกว่ง ศาสตราวุธต่าง ๆ  เพื่อฟาดฟันศัตรู ที่ดุดันมากขึ้นไปอีก  แต่ไม่ว่า จะหัวร้อน มากขนาดไหน  ตัวเกม  ก็ยังบังคับให้ผู้เล่นต้องมีสติ  และ คำนวณอย่างรอบคอบทุก ๆ  ครั้ง  ในการออกดาบได้ อย่างเที่ยงตรง  ตามหนทางของชิโนบิ

write by : kornmerch.com

credit from : Steam